ผลเฉลยเชิงวิเคราะห์ของหน่วยแรงทีสำหรับรอยร้าววงกลมในตัวกลางทรานเวอร์สลีย์ไอโซทรอปิกยืดหยุ่นภายใต้แรงกระทำความร้อน - ตุ้ยสา, อภิสิทธิ์; จันทร์โคตร, ธนดล; ฉัตรตันใจ, ปิยะฉัตร; พงศ์ติณบุตร, วีรพร; ทรัพย์เสถียร, ยโสธร; ประเสริฐศรี, ทศพร (การประชุมวิศวกรรมโยธาแห่งชาติ ครั้งที่ 27, 2022)
บทความนี้นำเสนอผลเฉลยรูปแบบปิดของหน่วยแรงทีของรอยร้าววงกลมในตัวกลางทรานเวอร์สลีย์ไอโซทรอปิกยืดหยุ่นเชิงเส้นไร้ขอบเขตสามมิติภายใต้แรงกระทำความร้อน ผลเฉลยกรณีมีอุณหภูมิแบบแผ่กระจายสม่ำเสมอกระทำที่ผิวรอยร้าวถูกพัฒนาขึ้น โดยใช้ผลเฉลยแม่นตรงของสนามหน่วยแรงที่มีอยู่ในอดีตร่วมกับสูตรที่ได้จากการกระจายสนามหน่วยแรงบริเวณใกล้ขอบรอยร้าว และการหาค่าอนุพันธ์และการหาลิมิตทำให้ได้ผลเฉลยของหน่วยแรงทีในรูปฟังก์ชันพื้นฐานเท่านั้น ตัวอย่างการคำนวณเชิงตัวเลขบ่งชี้ว่า หน่วยแรงทีภายใต้แรงกระทำความร้อนขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของวัสดุ ผลเฉลยเชิงวิเคราะห์ที่ได้นี้สามารถนำมาใช้เป็นผลเฉลยอ้างอิงสำหรับการวิเคราะห์ปัญหารอยร้าวในกรณีอื่นๆ ได้