การศึกษาผลกระทบการจราจรในพื้นที่โครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ ด้วยการปรับเปลี่ยนเครื่องหมายจราจรบนพื้นทาง บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ทางหลวงหมายเลข 35 จังหวัดสมุทรสาคร - บุญยิ้ม สมประสงค์; อุทัยนฤมล สุพรชัย (การประชุมวิศวกรรมโยธาแห่งชาติ ครั้งที่ 30, 2025)
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) เป็นหนึ่งในเส้นทางหลักที่เชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพมหานคร กับพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย เส้นทางนี้มีความสำคัญอย่างมากในการขนส่งสินค้า และการเดินทางระหว่างภูมิภาค แต่ในปัจจุบัน ถนนพระราม 2 ประสบปัญหาการจราจรติดขัดอย่างรุนแรง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีการใช้ถนนหนาแน่น ทั้งในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าและเย็น นอกจากนี้ในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือเทศกาลสำคัญต่างๆ ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างมาก การจราจรที่ติดขัดตลอดทั้งวัน เป็นอุปสรรคสำคัญต่อการเดินทางและขนส่งสินค้า ส่งผลให้มีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนในการหาแนวทางแก้ไขปัญหาจราจรในระยะยาว หนึ่งในแนวทางที่ได้รับการเสนอ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรบนถนนพระราม 2 อย่างยั่งยืนคือ โครงการทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 สายทางยกระดับบางขุนเทียน - บ้านแพ้ว โครงการฯ นี้มีจุดประสงค์หลักในการรองรับการเดินทางและขนส่งสินค้าระหว่างกรุงเทพมหานครและพื้นที่ภาคใต้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโครงข่ายทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยบรรเทาความหนาแน่นของการจราจร บนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางและขนส่ง โครงการฯ นี้ไม่เพียงแต่เป็นการแก้ไขปัญหาการจราจรในระยะสั้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจ และในสังคมในระยาว