พฤติกรรมของแผ่นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กที่ได้รับการเสริมกำลังด้วย แผ่นพอลิเมอร์เสริมแรงด้วยเส้นใยอารามิด - ปุญจุบัน, ภัทรพงษ์; ปานสุข, วิทิต (การประชุมวิศวกรรมโยธาแห่งชาติ ครั้งที่ 30, 2025)
ผลการวิจัยทดลองกับแผ่นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กจำนวน 2 แผ่น ได้รับการอธิบายอย่างละเอียดในรายงานนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ในการศึกษาผลกระทบของพารามิเตอร์ต่างๆต่อประสิทธิภาพทางโครงสร้างของแผ่นคอนกรีตเหล่านี้ โดยแบ่งเป็นในส่วนของแผ่นคอนกรีตที่ไม่ได้รับการเสริมกำลังและได้รับการเสริมกำลัง แผ่นคอนกรีต 1 แผ่น ได้รับการเสริมกำลังด้วยแผ่น AFRP sheet ติดตั้งภายนอก การทดสอบเริ่มโดยการนำแผ่นตัวอย่าง 2 แผ่น ที่ไม่ได้รับการเสริมกำลังและได้รับการเสริมกำลังถูกทำการทดสอบด้วยแรงสถิต (Monotonic Loadtest) การประเมินผลจะดำเนินการโดยการเปรียบเทียบกับแผ่นควบคุมซึ่งจะประเมินหลายๆด้านที่สำคัญ เช่น กำลังรับน้ำหนักสูงสุด รูปแบบการวิบัติ รูปแบบรอยแตกร้าว และค่าความเครียดในแผ่น AFRP sheet การศึกษาปัจจัยเหล่านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เข้าใจประสิทธิภาพและการทำงานของเทคโนโลยีการเสริมกำลังที่ใช้